TANKIBC

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP ZONEPACK VIỆT NAM

Điểm chớp cháy là gì ?

Tank IBC 1000 lit chống cháy nổ

Điểm chớp cháy là gì và Những lưu ý khi sử dụng hóa chất dễ cháy

Tank IBC 1000 lit chống cháy nổ
Điểm chớp cháy là gì?

 

Nếu bạn dự định làm việc với các hóa chất bay hơi dễ cháy hoặc dễ bắt lửa, điều cần thiết là bạn phải biết điểm chớp cháy của chúng. Thông tin này có thể giúp bạn và công nhân vận chuyển lưu trữ và xử lý các sản phẩm này một cách an toàn. 

Khi vận chuyển hoặc xử lý các vật liệu dễ cháy hoặc sản xuất những vật liệu này, phải xác định chính xác chúng. Việc đóng gói và dán nhãn đúng cách đối với các vật liệu dễ cháy giúp bảo vệ người lao động xử lý các mặt hàng này trong quá trình vận chuyển. Điểm chớp cháy của hàng hóa nguy hiểm ảnh hưởng đến phân loại của chúng, cách bạn lưu trữ, sử dụng chúng.

Điểm chớp cháy là gì?

Khi đánh giá tính dễ cháy và dễ bắt lửa của vật liệu để bảo quản và vận chuyển, bạn cần xem xét điểm chớp cháy. Điểm chớp cháy là nhiệt độ thấp nhất mà tại đó vật liệu dễ bay hơi, thường là chất lỏng, tạo ra hơi có thể bốc cháy hoặc bốc cháy khi tiếp xúc với ngọn lửa hoặc nguồn nhiệt khác. 

Nhiệt độ dưới điểm chớp cháy không đủ cao để gây cháy. Phía trên điểm chớp cháy là điểm cháy, nhiệt độ mà vật liệu sẽ cháy.  

Kiểm tra điểm chớp cháy

Để kiểm tra điểm chớp cháy của chất lỏng, bạn đặt nó vào một cốc mở hoặc đậy kín (tùy thuộc vào việc bạn muốn mô phỏng điều kiện lưu trữ hay nơi làm việc), đun nóng đến nhiệt độ xác định và tiếp xúc với ngọn lửa. Điểm chớp cháy có thể thay đổi đáng kể từ vật liệu này sang vật liệu khác. Nhiệt độ điểm chớp cháy cũng xác định xem vật liệu được phân loại là dễ cháy hay dễ bắt lửa. 

Dễ cháy và dễ bắt lửa

Chất lỏng dễ cháy hay dễ bắt lửa phụ thuộc vào điểm chớp cháy của nó. Nếu điểm chớp cháy của chất lỏng dưới 100 ° F, chất lỏng dễ cháy . Ví dụ, điểm chớp cháy của xăng là -45 ° F.

Nếu điểm chớp cháy của chất lỏng bằng hoặc trên 100 ° F, nó dễ bắt lửa. Nhiên liệu diesel là một ví dụ về chất lỏng dễ cháy, có điểm chớp cháy từ 100 ° -205 ° F, tùy thuộc vào loại nhiên liệu. Nó không phải là chất lỏng bốc cháy mà là hơi của nó. Áp suất hơi xác định tốc độ chất lỏng giải phóng hơi dễ cháy.

Bao bì sử dụng để lưu trữ và vận chuyển những chất dễ cháy

Để bảo quản và vận chuyển các hóa chất dễ bay hơi một cách an toàn, cần phải đầu tư vào các thiết bị phù hợp. Thùng phuy sắt, Tank IBC chống cháy nổ, Tank IBC bằng thép là các cách để lưu trữ các vật liệu có điểm chớp cháy thấp một cách an toàn. 

1. Tank IBC chống cháy nổ

Tank IBC 1000 lit chống cháy nổ
Tank IBC chống cháy nổ

 

Tank IBC 1000 lít chống cháy nổ được sản xuất bởi tập đoàn SCHÜTZ đảm bảo phù hợp để sử dụng trong những khu vực nguy hiểm dễ cháy nổ như khu vực 1 và khu vực 2 (đáp ứng các quy định của pháp luật cũng như các quy định và biện pháp đảm bảo an toàn của công ty).

Ruột bên trong của Tank IBC 1000 lit chống cháy nổ được sản xuất từ nhựa HDPE nguyên sinh, có tấm bảo vệ SMP và đồng thời có tấm chắn tia UV, ánh sáng mặt trời.

Ruột tank chống cháy nổ được bọc xung quanh bởi 1 lớp  bằng thép giúp bảo vệ thùng chứa khỏi bị nạp tĩnh điện.

Khung sắt bên ngoài là lưới thép hình ống mạ kẽm tạo ra sự chắc chắn khi sử dụng.

Tank IBC 1000 lit chống cháy nổ được sử dụng để lưu trữ hóa chất tại các vùng nguy hiểm dễ cháy nổ được đánh giá là ZONE 1 và ZONE 2: Toluene, Xylene, IPA,...hóa chất có điểm chớp cháy thấp < 30 oC.

Hóa chất /dịch lỏng dễ cháy nổ được tháo qua van xả với tính năng đặc biệt có gắn dây tiếp địa, giúp cho điện tích được giải phóng đi, giảm nguy cơ cháy nổ.

Mức an toàn điện tĩnh: Đáp ứng tiêu chuẩn IEC/TS 60079-32-1:2013 và TRGS 727:2016.

2. Tank IBC bằng thép

Tank IBC bằng thép có tên tiếng anh: Stainless Steel IBC là lựa chọn hàng đầu về độ bền của thùng chứa, khả năng tái sử dụng, dịch vụ lâu dài và các tiêu chuẩn chất lượng.

Khả năng chống tia cực tím tuyệt đối, giúp bảo vệ hóa chất bên trong khỏi sự biến tính.

Thích hợp sử dụng trong các cơ sở hoạt động có nguy cơ cháy nổ được phân loại là khu vực 1 và khu vực 2 (đồng thời phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và quy định an toàn cụ thể của luật pháp và của công ty).

Tuyệt đối an toàn trong việc chất chiết rót hóa chất: chống tích điện do ma sát.

Phù hợp với tồn trữ trên cao và tiết kiệm diện tích tồn trữ

Linh hoạt trong vận chuyển: có thể dùng container hoặc xe tải thùng

Tuổi thọ cao: trên 15 năm

Khi hết thời gian sử dụng thì IBC Tank không gỉ có thể tái chế 100%, dùng để chứa các chất thải môi trường.

3. Thùng phuy sắt

Thùng phuy sắt là loại thùng hình trụ được thiết kế để chứa một lượng lớn chất lỏng công nghiệp hoặc bán lỏng, chẳng hạn như dầu, hóa chất hoặc thực phẩm. Thùng phuy sắt  được làm từ thép cacbon hoặc thép không gỉ và thường được sản xuất với dung tích lưu trữ là 200 lít.

Các thùng phuy sắt có thể chứa chất thải độc hại và hóa chất nguy hiểm một cách an toàn. 

Khả năng chống tia cực tím tuyệt đối, giúp bảo vệ hóa chất bên trong khỏi sự biến tính.

Thích hợp sử dụng trong các cơ sở hoạt động có nguy cơ cháy nổ được phân loại là khu vực 1 và khu vực 2 (đồng thời phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và quy định an toàn cụ thể của luật pháp và của công ty).

Những lưu ý khi sử dụng những hóa chất dễ cháy

Tank IBC 1000 lit chống cháy nổ
Hóa chất dễ cháy

 

Sử dụng những biển bảo, cảnh báo khu vực lưu trữ các chất dễ cháy. Hàng hóa nguy hiểm cần có biển cảnh báo nguy hiểm. Lưu trữ các hóa chất dễ bay hơi với điểm chớp cháy thấp có thể cần có các biện pháp phòng ngừa đặc biệt, nhiệt độ môi trường được kiểm soát và thông gió thích hợp. Các biển cảnh báo chỉ rõ cho người lao động biết những nguy cơ mà họ gặp phải khi xếp dỡ và lưu giữ hàng hóa của bạn. 

Sử dụng đúng bao bì phù hợp để lưu trữ, vận chuyển các chất dễ cháy.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển của các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp.

Thường xuyên tổ chức, huấn luyện cho nhân viên, công nhân vận hành tại những nơi sử dụng, lưu trữ những chất dễ cháy.

Tại Zonepack Việt Nam, chúng tôi cung cấp nhiều loại bao bì khác nhau để bảo quản và vận chuyển an toàn các vật liệu nguy hiểm. Điều này bao gồm các hóa chất dễ bay hơi có điểm chớp cháy thấp gây nguy cơ cháy hoặc nổ. 

Nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo hottline 0903186290 để nhận những thông tin chi tiết nhất về các sản phẩm đảm bảo an toàn khi lưu trữ, vận chuyển các chất dễ gây cháy nổ.