TANKIBC

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP ZONEPACK VIỆT NAM

Tank IBC 1000 lit nặng bao nhiêu?

Tank IBC 1000 lit nặng bao nhiêu?

 

Tank IBC 1000 lit là bao bì tuyệt vời để lưu trữ số lượng chất lỏng và bán lỏng ở quy mô công nghiệp một cách an toàn và chắc chắn.

Ruột Tank IBC 1000 lit là có hình dạng hộp chữ nhật, được sản xuất từ nhựa HDPE nguyên sinh, có độ bền, chắc chắn, cứng cáp và đặc biệt có thể tái sử dụng lại được.

Ruột Tank IBC 1000 lit  được khung thép bao bọc bên ngoài nhằm bảo vệ, dễ dàng di chuyển nâng hạ. 

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về trọng lượng của Tank IBC 1000 lit.

Tank IBC 1000 lit nặng bao nhiêu?

Một Tank IBC 1000 lit tiêu chuẩn, có ruột bồn được sản xuất từ nhựa HDPE nguyên sinh 100%, và được khung thép bao bọc xung quanh, đồng thời được gắn thêm van xả, nắp và một số phụ kiện kèm theo của từng hãng sản xuất Tank IBC 1000 lit.

Đối với Tank IBC 1000 lit được sản xuất từ hãng Schutz:

  • Loại 1: Khung sắt bao quanh, pallet bằng sắt trọng lượng nặng:  56+/-2 kg
  • Loại 2: Khung sắt bao quanh, pallet bằng plastic trọng lượng nặng: 60+/-2 kg
  • Loại 3: Tank IBC chống cháy nổ có vỏ thép bao bọc xung quanh trọng lượng nặng: 73+/-2kg

Trọng lượng Tank IBC 1000 lit sẽ tăng lên nếu bạn có nhiều phụ kiện kèm theo như tấm bảo vệ phía trước van xả, 4 tấm góc bằng nhựa đặt xung quanh 4 góc ruột bồn. Khi một Tank IBC 1000 lít chứa đầy chất lỏng, nó nặng ít nhất 1056 kg.

Một số lưu ý khi nâng hạ Tank IBC 1000 lit?

Tank IBC 1000 lit được thiết kế để xếp chồng lên nhau. Nó cho phép bạn tận dụng tối đa không gian lưu trữ và được ngăn nắp dễ nhập xuất. Đối với nhu cầu công nghiệp, điều này là một sự hoàn hảo. 

Tank IBC 1000 lit có thể được xếp chồng lên nhau trong nhà kho hoặc trong xe tải để vận chuyển. Khung thép cho phép IBC được xếp chồng lên nhau an toàn hơn và cũng bảo vệ ruột nhựa bên trong khỏi bị hư hại trong trường hợp rơi hoặc va chạm khi đang di chuyển.

Tuy nhiên, với trọng lượng 56kg Tank IBC 1000 lit không được nâng hạ bằng thủ công mà cần phải dùng tới các thiết bị nâng hạ như xe nâng tay, xe nâng máy nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho công nhân. 

Trước khi xếp Tank IBC 1000 lit có chứa chất lỏng, cần đảm bảo rằng bạn đã tiến hành kiểm tra toàn bộ khu vực lưu trữ không xếp cạnh các vật liệu dễ cháy hoặc nguy hiểm.

Tank IBC 1000 lit rỗng chỉ được chất chồng cao không quá 5 lớp. Khi có sản phẩm bên trong thì chỉ được phép chất chồng lên nhau không quá 3 lớp, nhằm bảo bảo sự an toàn xung quanh khu vực. Trong quá trình vận chuyển chỉ được chất chồng 2 lớp.

Tuổi thọ của Tank IBC 1000 lit là bao lâu?

Một trong những lý do tại sao Tank IBC lại rất phổ biến trong công nghiệp là vì chúng rất cứng. Với khung an toàn và quy trình xếp chồng chính xác, Tank IBC 1000 lit có thể tồn tại trong thời gian dài. .

Để nâng cao tuổi thọ của Tank IBC 1000 lit và ngăn ngừa ô nhiễm chéo thì IBC phải được làm sạch và khử trùng kỹ lưỡng sau mỗi lần sử dụng. Nếu bạn sử dụng Tank IBC để lưu trữ thực phẩm hoặc nước uống, bạn không được sử dụng lại các Tank IBC đã chứa các sản phẩm hóa chất mà hãy sử dụng những Tank IBC đã từng chứa thực phẩm, đồ uống để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Khi hết tuổi thọ, Tank IBC 1000 lit có thể được tái chế và sử dụng lại cho các mục đích khác nhau như cho nông nghiệp, thủy hải sản, công nghiệp…..

Liên hệ với Zonepack Việt Nam

Tại Zonepack Việt Nam, chúng tôi cung cấp nhiều loại Tank IBC 1000 lit đảm bảo đáp ứng được từng nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp về nhu cầu đóng gói công nghiệp của bạn và trả lời bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn cần biết rõ về sản phẩm Tank IBC 1000 lit. 

Hãy liên hệ với Zonepack Việt Nam ngày hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tư vấn.

Hotline: +84 903 186 290 / 902 832 186.

Mail: thuyet.do@zonepackvietnam.com