TANKIBC

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP ZONEPACK VIỆT NAM

Tank IBC dùng để chứa nước: Bạn cần biết những gì?

Tank IBC dùng để chứa nước: Bạn cần biết những gì?

Tank IBC

Tank IBC thường được sử dụng để lưu trữ chất lỏng công nghiệp hoặc hóa chất nguy hiểm. Ngoài ra Tank IBC cũng rất lý tưởng để chứa nước.

Một bồn chứa nước Tank IBC có thể chứa một lượng nước lớn, thiết kế linh hoạt và khả năng vận chuyển của nó khiến nó trở nên phù hợp tuyệt vời cho công việc này. 

Các bồn chứa nước Tank IBC có thể được sử dụng với nhiều vai trò khác nhau và hoàn toàn có thể tái sử dụng, điều này là một cách tiết kiệm chi phí để lưu trữ nước. 

Bạn sẽ thường thấy các Tank IBC ở trên các công trường xây dựng hoặc trong các nhà kho lớn, nhưng chúng cũng có nhiều công dụng khác. 

Trong bài viết này, chúng ta cùng xem xét những thực tế của việc sử dụng Tank IBC làm bể chứa nước.

Một Tank IBC chứa được bao nhiêu nước?

Kích thước: D*R*H : 1.200*1.00*1.150 mm. Với kích thước trên thì dung tích Tank IBC thông thường sẽ chứa đc 1000 lit đến 1060 lit nước. Ngoài ra Tank IBC có một số sản phẩm được thiết kế nhỏ hơn, dung tích của nó là 500 lit nước.

Tuy nhiên để sử dụng hiệu qua trong quá trình lưu trữ và vận chuyển thì dung tích của Tank IBC thông thường là 1000 lit, đây là thông số chuẩn của một tank ibc.

Tank IBC nặng bao nhiêu khi chứa nước bên trong?

Một Tank IBC được bơm nước vào có dung tích tối đa 1.000 lít sẽ nặng ít nhất 1.000 kg. Một Tank IBC rỗng nặng: 56+/-2kg, đây là trọng lượng chuẩn của tank ibc hiện nay trên thị trường. Khi thêm vào 1.000 lít nước thì tổng trọng lượng là 1.056+/-2 kg.

Với tổng trọng lượng trên, trong quá trình vận chuyển nâng hạ bạn cần phải sử dụng các thiết bị nâng chuyên dụng, phù hợp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, di chuyển. 

Tuổi thọ của Tank IBC khi sử dụng chứa nước

Điều tuyệt vời về các Tank IBC là chúng có thể tái sử dụng. Điều đó có nghĩa là, nếu được duy trì đúng cách, IBC có thể tồn tại trong nhiều năm. 

Chúng tôi khuyến nghị nên kiểm tra đảm bảo chất lượng đối với Tank IBC dùng để chứa nước là hai đến ba năm một lần để đảm bảo nó vẫn đáp ứng các yêu cầu an toàn. 

Các bộ phận riêng lẻ của Tank IBC như van xả,nắp bồn có thể được thay thế và khung thép có thể tồn tại trong một thập kỷ nếu được chăm sóc hiệu quả. 

Nước ở trong Tank IBC an toàn trong bao lâu?

Nước có thể được lưu trữ an toàn trong một thời gian dài trong các Tank IBC, nhưng nó cần được luân chuyển ít nhất sáu tháng một lần. 

Nước có thể trở nên độc hại nếu để trong đồ nhựa quá lâu, vì vậy vì lý do an toàn, bạn cần phải giữ cho nó luôn tươi ở những nơi có thể. 

Nếu nước đã để lâu, bạn có thể phải kiểm tra chất lượng trước khi uống.

Để đảm bảo an toàn, điều quan trọng là phải giữ nước sạch trong Tank IBC. 

Khi đổ đầy, bạn cần đảm bảo rằng nắp đã được đậy kín để tránh bất kỳ thứ gì khác lọt vào.

Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc nước hoặc máy lọc nước để giữ cho nước được sạch và an toàn để tiêu thụ trong thời gian dài. Khi có sự nghi ngờ, đừng uống nước nếu bạn lo lắng nó có thể trở nên độc hại.  

Nếu bạn muốn dùng Tank IBC để chứa nước, hãy liên hệ với Zonepack Việt Nam, chúng tôi sẽ tư vấn các sản phẩm phù hợp với những yêu cầu của bạn.